Top 4 Ngoại hạng Anh được gì?

Home » Top 4 Ngoại hạng Anh được gì?

Ngoại hạng Anh luôn là một giải đấu lớn được hàng trăm triệu fan hâm mộ trên thế giới mong chờ. Vì vậy, các thông tin liên quan tới giải đấu này luôn nhận được sự quan tâm lớn. Và một trong những thông tin được nhiều người thắc mắc nhất là top 4 Ngoại hạng Anh được gì? Nếu bạn cũng băn khoăn vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu top 4 Ngoại hạng Anh được gì?
Tìm hiểu top 4 Ngoại hạng Anh được gì?

1. Sơ lược về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hay còn được gọi là Premier League là giải đấu bóng đá đẳng cấp và danh giá nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Anh. Tham gia vào giải đấu có tất cả 20 câu lạc bộ. Cũng như một số giải đấu khác Premier League áp dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng. 

Thông thường, giải Ngoại hạng Anh thường được tổ chức vào tháng 8 và kéo dài tới tháng 5 năm sau. Mỗi đội bóng tham gia vào giải đấu sẽ thi đấu 38 trận, trong đó có 19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách. Theo thống kê, phần lớn các trận đều diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật. 

Nhờ sức “nóng” của giải đấu mà có không ít các đài truyền hình trên thế giới mua bản quyền phát sóng. Số tiền bản quyền mà Premier League hàng năm nhận được cực kỳ lớn. Hiện có tới trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ mua bản quyền phát sóng giải đấu và khoảng 643 triệu hộ gia đình với 4,7 tỷ khán giả theo dõi.

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá danh giá
Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá danh giá Anh

2. Top 4 Ngoại hạng Anh được gì?

Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm. Trước hết phải khẳng định rằng, khi trở thành một trong 4 đội bóng đứng đầu BXH Premier League sẽ mang về rất nhiều lợi ích cho các đội bóng. Đầu tiên, đó là một sự khẳng định về vị thế, tiềm lực và sức mạnh đội bóng đang sở hữu bởi Ngoại hạng Anh chính là giải đấu đẳng cấp nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Anh.

Thứ 2, 4 đội bóng đứng đầu BXH Premier League sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ Ban tổ chức tương ứng với thứ hạng của mình. Chưa hết, các đội bóng còn có thể nhận được khoản tiền bản quyền từ đài truyền hình. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ. Những đội bóng đầu bảng thì càng có hội nhận được khoản tiền bản quyền lớn hơn bởi các đài truyền hình thường muốn mua bản quyền phát sóng những trận đấu của các đội bóng mạnh, có lượng fan theo dõi đông đảo. 

cup C1
Top 4 Ngoại hạng Anh có cơ hội tham dự cup C1

Thứ 3, theo quy định của giải đấu, 3 đội đứng đầu BXH Premier League sẽ nhận được suất tham gia vào cup C1 – Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu UEFA Champions League. Riêng đội đứng thứ 4 sẽ nhận được một suất tham dự UEFA Champions League nhưng phải thi đấu vòng loại thứ 3 và thắng cuộc. 

Cup C1 châu Âu là một giải bóng đá lớn, cấp câu lạc bộ được tổ chức định kỳ hàng năm. Giải đấu có sự góp mặt của các CLB có thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia châu Âu. Chính vì vậy, cup C1 luôn được đánh giá là giải đấu danh giá hàng đầu thế giới. Bất cứ CLB châu Âu nào cũng mong muốn có được một suất tham dự vào giải đấu này.

Trên đây là giải đáp top 4 Ngoại hạng Anh được gì. Có thể thấy, khi trở thành một trong 4 đội có điểm số cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh các đội bóng sẽ mang về được khá nhiều lợi ích. Cũng bởi vậy, các trận đấu trong khuôn khổ Premier League luôn rất sôi động, gay cấn. Các đội luôn chơi với sự quyết tâm cao với hy vọng có thể đạt được vị trí tốt nhất trên BXH và một suất tham gia cup C1.

Fishing Contest