Hướng dẫn chơi sâm lốc online đổi thưởng

Home » Hướng dẫn chơi sâm lốc online đổi thưởng

Nếu bạn đang tìm một nơi hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách chơi sâm lốc thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy! Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết mà đến cả một người mới không biết gì về cách chơi sâm lốc online đổi thưởng cũng có thể hiểu và chơi một cách dễ dàng.

1. Cách chơi bài sâm lốc online đổi thưởng

Thông thường nhà cái cũng không hướng dẫn người chơi, những người mới chơi thì bạn chỉ cần nhớ đến những quy tắc cơ bản sau là được:

  • Đây là một trò chơi sử dụng bộ bài tây  tiêu chuẩn 52 lá với quy luật chơi tương tự với bài tiến lên. Mỗi ván bài cần tối thiểu 2 người đến 4 người
  • Mỗi người chơi sẽ được chia đều 10 lá bài trong bộ bài tây. Ở ván đầu tiên lượt chơi sẽ dành cho người nào có lá bài nhỏ nhất
  • Từ ván thứ hai thì quyền đánh thuộc về người chiến thắng ở ván trước
cách chơi sâm lốc online
Tìm hiểu cách chơi sâm lốc online

2. Sự kết hợp của mỗi quân bài 

Sự kết hợp của mỗi quân bài cũng sẽ tạo ra những ý nghĩa khác nhau:

  • Những quân bài lẻ không tạo được thành một cặp hay một bộ nào thì sẽ gọi là bài rác. Những quân bài rác có độ lớn là từ 3-2
  • Bộ bài có 3 quân giá trị như nhau gọi là sám. Thứ tự các sám cũng giống bài rác là từ 3-2
  • 4 quân bài có giá trị nhau nhau được gọi là tứ quý. Thứ tự tứ quý cũng giống như bài rác và sám
  • Nhiều lá có thứ tự liên tiếp nhau, cụ thể là từ ba lá trở lên được gọi là sảnh. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu từ át và sảnh nhỏ nhất cũng kết thúc bằng quân Át

3. Cách chơi bài sâm lốc online đổi thưởng

Sâm lốc cũng khá giống bài tiến lên. Để có thể chặn người khác bạn phải ra những quân bài lớn hơn người đói. Ví dụ người đó ra một quân rác bạn phải chặn lại bằng quân rác, nếu đưa ra một sảnh bạn phải chặn lại bằng một sảnh như vậy với giá trị lớn hơn. 

Một bộ tứ quý bất kỳ có thể chặn được 1 con 2 bất kỳ. Nếu quân bài hay sự kết hợp nào mà người chơi đưa ra không ai có thể ăn được thì người chơi sẽ thắng.

Chơi sâm lốc không hề khó
Chơi sâm lốc không hề khó

Nếu là vài cuối cùng của người chơi là 2 sẽ gọi là thối 2 và cho dù người chơi có chặn được bài của người khác cũng sẽ không thắng. Khi chỉ còn một lá bài cuối cùng trên tay người chơi phải hô báo cho những người cùng chơi khác biết. 

Khi có người báo thì người ngồi trước của người báo sẽ có nhiệm vụ đưa ra những lá bài mà họ nghĩ người báo không thể chặn được. Người này được gọi là người giữ cửa. Nếu người báo chặn được lá bài người giữ cửa đưa ra thì người giữ cửa sẽ phải đền.

4. Cách tính điểm sâm lốc online đổi thưởng

Bài sâm lốc có một cách tính điểm độc đáo đó là: 

  • Trong một ván bài bình thường thì điểm số sẽ được tính bằng tổng các lá bài còn lại nhân lên với mức cược ban đầu. Nếu trong bài còn quân 2 hoặc tứ quý sẽ được ưu tiên tặng thêm điểm.
  • Người chơi ăn sạch từ đầu đến cuối không để người chơi khác nào đánh được bài sẽ gọi là ăn trắng thì điểm của người đó sẽ là mức cược ban đầu nhân với 20 lá. Người thắng còn được tặng thêm một số điểm có giá trị quy đổi của một tứ quý và một quân 2.
  • Khi người chơi xin làng và thắng cuộc thì sẽ nhận được từ mỗi người là số điểm là mức cược nhân với 20 lá. Và nếu người chơi xin làng thất bại sẽ phải đền cho mỗi người là số điểm với mức cược nhân 20 lá.

Fishing Contest