Hướng dẫn chơi game chắn vạn văn online

Home » Hướng dẫn chơi game chắn vạn văn online

Chắn vạn văn là một loại bài dân gian tại Việt Nam. Trò chơi này được đặc biệt yêu thích và phổ biến tại miền Bắc nước ta. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách chơi bài chắn vạn văn đến với các bạn. 

Tìm hiểu cách chơi game chắn vạn văn
Tìm hiểu cách chơi game chắn vạn văn

1. Chắn vạn văn là gì?

Nếu như nghe cái tên chắn vạn văn làm bạn chưa hình dung ra được thì chắc hẳn trò chơi tổ tôm đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Game này cũng có cách chơi tương tự như tổ tôm nhưng hơi khác một chút. Luật chơi của chắn vạn văn khá phức tạp nên trước khi tham gia trò chơi các bạn cần phải hiểu rõ cách chơi của trò chơi này. 

2. Luật chơi chắn vạn văn online

Một ván bài sẽ có tối đa là 4 người  chơi. Tuy nhiên nếu không đủ người bạn hoàn toàn có thể chơi chỉ với hai hoặc 3 người. Trước khi bắt đầu ván cược thì bộ bài sẽ được chia làm 5 phần nhỏ tương đương nhau. Một trong số đó được dùng để bắt cái. 

Muốn chơi chắn vạn văn phải nắm được luật
Muốn chơi chắn vạn văn phải nắm được luật

Thông thường thì chủ bàn hoặc người lớn tuổi nhất trong đó sẽ là người chơi đầu tiên. Lúc này họ sẽ gộp 5 quân bài lẻ vào một phần vừa chia lúc nãy để dùng làm nọc. Sau đó sẽ rút một quân bài bất kỳ từ nọc ra để vào 4 phần bài còn lại. 

Vòng chơi sẽ được bắt đầu từ cái và tiếp tục vòng đến bên người tay phải. Người chơi đầu tiên của lượt sẽ tiến hành bốc cái rồi các nhà tiếp theo sẽ bốc bài như lúc lấy cái. Từ những ván sau trở đi thì người ù bài ở ván trước sẽ có quyền bắt cái và hai người hai bên sẽ phải chia bài. Nếu như ở ván trước không có ai thắng thì sẽ được tính là hoà và người bắt cái ở ván này sẽ là người tiếp theo của người bắt cái ván trước.

3. Hướng dẫn cách chơi chắn vạn văn online 

Có nhiều người thường nhầm lẫn chắn vạn văn với tổ tôm đều là một, tuy nhiên đây là hai trò chơi khác nhau. Thế nhưng cách chơi của nó cũng khá tương tự với tổ tôm và khác nhau ở chỗ đó là nó chỉ sử dụng một tổ tôm. Cách chơi chi tiết của chắn vạn văn như sau: 

  • Chia bài: mỗi người trong bàn sẽ được chia 19 là bài đều nhau, bài còn thừa dùng để làm nọc. 
  • Bốc cái: để chọn người chơi đầu tiên thì sẽ lấy một cây bất kỳ ở nọc, số đến lượt ai thì đó là người chơi đầu tiên.
Cách chơi chắn vạn văn online không quá khó
Cách chơi chắn vạn văn online không quá khó
  • Ăn và không ăn: Nếu như lựa chọn ăn bài để tạo thành Chắn (bộ đôi đồng chất có giá trị như nhau) hoặc Cạ (đôi khác chất có giá trị bằng nhau) thì bắt buộc phải để lá đó xuống và đồng thời úp phần bài tạo Chắn hoặc Cạ lên trên. Nếu như lựa chọn không ăn thì được bốc thêm 1 lá từ bộ nọc. Trường hợp người chơi không ăn tiếp thì có thể nhường lá đó cho người tiếp theo ăn.
  • Ù: Nếu như cả 19 lá bài của bạn hợp với 1 lá bài dưới chiếu và tạo thành Chắn hoặc Cạ, bài không có lá rác hay bài có từ 6 chắn trở lên sẽ ù.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi bài chắn vạn văn. Với thời đại công nghệ hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tham gia trò chơi này tại các nhà cái và có thể kiếm được tiền từ nó. Nếu như bạn cảm thấy đây là một trò chơi hấp dẫn và thú vị thì còn chờ gì mà không thử trải nghiệm nó ngay chứ. Với những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi bài trên mong là sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Chúc bạn sẽ luôn may mắn và thắng trên mọi ván cược. 

Fishing Contest