Euro 2021 tổ chức ở đâu?

Home » Euro 2021 tổ chức ở đâu?

Covid 19 xuất hiện như là một hòn đá ngăn cản đường đi của rất nhiều sự kiện trên thế giới và giới thể thao cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là với môn thể thao vua – Bóng đá cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đã phải dời hoãn lại 1 năm do đại dịch Covid-19 bùng phát, EURO 2021 đang nhận được sự quan tâm của nhiều người khi có khả năng sẽ phải thay đổi cả cách thức tổ chức khi các quốc gia tham gia đang gồng mình lên vì dịch bệnh. Nếu bạn đang có những băn khoăn, lo lắng trên thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về Euro 2021 sẽ tổ chức ở đâu.

EURO 2021 đã bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid 19
EURO 2021 đã bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid 19

1. Euro 2021 bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh

EURO luôn nhận được sự yêu thương và hâm mộ nồng nhiệt đến từ khán giả nên những nhà tổ chức luôn cố gắng khắc phục bất kì khó khăn nào để EURO được diễn ra. Do đó, mặc dù  trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhất là kể từ khi xuất hiện các biến thể virus SARS-CoV-2, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn luôn tha thiết với kế hoạch tổ chức ban đầu tại 12 quốc gia nhưng đã phải lùi thời hạn đến tận tháng 4 để các nước bị dịch bệnh hoành hành tái xác nhận việc đăng cai EURO 2021. 

EURO 2021 liệu được diễn ra ở đâu?
EURO 2021 liệu được diễn ra ở đâu?

Nhưng tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng và không có dấu hiệu thuyên giảm đi nên một lần nữa Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã phải tính đến phương án giảm số lượng địa điểm đăng cai các trận đấu của vòng chung kết.

Covid 19 là một đại dịch không thể đem ra đùa được và mọi người cần phải chấp hành nghiêm chỉnh. Do đó UEFA đã tính đến khả năng chỉ tổ chức khoanh vùng tại 4 quốc gia mà Anh sẽ đóng vai trò chủ chốt bởi vì e ngại việc tổ chức trải rộng khắp châu lục sẽ “vướng” các giao thức phòng chống dịch ở từng quốc gia, điều này có thể làm dịch bệnh bùng phát bất ngờ và không thể kiểm soát được, trong đó đáng nói nhất vẫn là quy định hạn chế đi lại tại những thời điểm nhạy cảm. 

2. Euro 2021 sẽ tổ chức ở đâu?

UEFA còn tính đến cả phương án đưa EURO 2021 sẽ quay lại với mô hình “một quốc gia, một vòng chung kết” trong trường hợp bất đắc dĩ, mặc dù nếu áp dụng phương án này, ý nghĩa ban đầu chào mừng 60 năm ngày thành lập giải đấu sẽ không còn, chưa kể phải bồi thường rất lớn cho các quốc gia về khoản chi phí đầu tư cho hạ tầng cơ sở để tổ chức giải. Và tất nhiên, Chủ tịch Aleksander Ceferin khẳng định UEFA không thực sự mong muốn việc tổ chức EURO 2021 chỉ ở một quốc gia, như cách thức “phần còn lại” của Champions League mùa trước thi đấu tại Lisbon – Bồ Đào Nha.

Theo Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, EURO 2021 cho biết rằng trong mọi phương án, sân vận động Wembley ở London đều được chọn làm nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết, điều này hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Vương quốc Anh được xem là tiên tiến nhất hiện nay ở châu Âu. Ngoài ra, ba quốc gia đang được UEFA xem xét đó là Bồ Đào Nha, Đức và Nga.

Sân vận động Wembley với 90000 được lựa chọn là nơi tổ chức EURO 2021
Sân vận động Wembley với 90000 được lựa chọn là nơi tổ chức EURO 2021

EURO 2021 là một sự kiện được rất nhiều người đón chờ và mong ngóng nhưng vì dịch bệnh nên UEFA đang tính đến những phương án tốt nhất để EURO 2021 vẫn được diễn ra. Câu trả lời cho kế hoạch đồng đăng cai EURO 2021 sẽ chỉ được đưa ra sau thời hạn cuối cùng mà UEFA giao kết với các liên đoàn thành viên.

Fishing Contest