Các môn esport tại seagame 31

Home » Các môn esport tại seagame 31

Seagame 31 đang đến rất gần trong sự háo hức, nôn nao của trái tim hàng triệu người hâm mộ ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Nếu bạn cũng đang háo hức chờ đợi Seagame 31 thì chắc hẳn là bạn không thể nào thoát khỏi sự tò mò về các môn Esport sắp diễn ra tại Seagame 31 đúng không nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn các môn thể thao Esport sẽ có mặt tại Seagame 31 sắp tới. 

Thể thao điện tử Esports chính thức góp mặt tại Seagame 31
Thể thao điện tử Esports chính thức góp mặt tại Seagame 31

1. Các môn Esport chính thức được đưa vào thi đấu tại Seagame 31

Một điều khiến cho những người con Việt Nam tự hào khôn tả trong thời gian qua đó là Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử mang quy mô quốc tế. Không chỉ vậy Việt Nam còn là đất nước có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao để lại ấn tượng sâu sắc trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Hãy cùng điểm qua một chút những gì mà Việt Nam đã đạt được. 

Tại SEA Games 30, Philippines đã đưa thể thao điện tử vào nội dung thi đấu và xuất sắc giành huy chương với 6 bộ môn là Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Và Việt Nam cũng không hề kém cạnh khi Việt Nam đã giành được 3 huy chương đồng.

Trong không khí Seagame 31 đang đến rất gần, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành danh mục các môn thể thao, các  nội dung thi đấu cũng như những địa điểm diễn ra trận thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Trong số các môn thể thao được ban hành đó, bộ môn thể thao điện tử có đến 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu. Bao gồm:

  • Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội).
  • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Mobile) – (Đồng đội nam).
  • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift -Mobile) – (Đồng đội nữ).
  • Đột kích (Crossfire – PC) – (Đồng đội).
  • Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội).
  • PUBG Mobile (Đồng đội).
  • PUBG Mobile (Cá nhân).
  • Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Mobile) – (Đồng đội).
  • Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội).
  • Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội).
Hứa hẹn một Seagame 31 bùng nổ
Thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Trên đây là 8 bộ môn thi đấu với 10 nội dung chính thức của game Esports tham gia Seagame 31. Tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu SEA Games 2021 đều là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam. 

2. Thông tin về Seagame 2021

SEA Games 31 – Hà Nội 2021, dự kiến ​​diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021. Sắp tới đây, địa điểm thi đấu Seagame sẽ là Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội) hứa hẹn một mùa Seagame 31 thật bùng nổ. Các vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng tề tựu về đây để tranh tài tại 40 môn thể thao với 526 nội dung thi đấu, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai SEA Games.

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) là đơn vị được tin tưởng giao chủ trì công tác tổ chức thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 lần này. Đại diện VIRESA cho rằng đội tuyển Việt Nam mang trong mình đầy đủ sự tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 chính là cơ hội tốt để Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Fishing Contest