Bingo game là gì? Cách chơi bingo như thế nào?

Home » Bingo game là gì? Cách chơi bingo như thế nào?

Bạn đang muốn tìm kiếm một trò chơi dành cho tập thể và vừa có thể đảm bảo các tiêu chí như: vui nhộn, đơn giản, và bổ ích,… Vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua trò chơi bingo được. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu về các chơi trò chơi Bingo này!

1. Bingo là gì?

Tại các nước phương Tây thì từ lâu trò chơi bingo đã khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng thấy trò chơi này trên nền tảng PC hay Mobile hoặc các chương trình giải trí trên truyền hình. Bingo được nhiều người biết đến với luật chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần bổ ích giúp củng cố thêm nhiều kiến thức thuộc những lĩnh vực khác nhau từ toán học, văn học, địa lý cho đến lịch sử,…  Và đặc biệt là bạn có thể tự sáng tạo ra một trò chơi bingo phù hợp với cá tính của bản thân.

trò chơi Bingo là gì?
Tìm hiểu về trò chơi Bingo là gì?

2. Cách chơi bingo như thế nào?

Đầu tiên trước khi bước vào cuộc chơi thì mỗi người sẽ được nhận một tấm thẻ được kẻ sẵn các ô vuông, tấm thẻ này gọi là bảng bingo. Trong mỗi ô vuông được kẻ sẵn trong bảng bingo sẽ có chứa một nội dung từ tranh ảnh, con số hay từ ngữ khác nhau. Mỗi người chơi đều được nhận một tấm thẻ với nội dung tương tự nhưng chỉ khác nhau về thứ tự. 

Khi người chủ trì đưa ra một yêu cầu ví dụ như tìm một từ nào đó, kết quả của một phép tính đã cho, hay tìm một bức tranh theo mô tả có sẵn. Việc của người chơi là tìm ra ô có chứa kết quả của yêu cầu đó và đánh dấu vào ô đó bằng một trong những cách khác nhau như: đánh dấu tích, khoanh tròn hay là tô màu vào ô kết quả lựa chọn.

Bingo chơi không hề khó!
Bingo chơi không hề khó!

Để chiến thắng được trò chơi thì 5 kết quả mà người chơi tìm được phải xếp thành hàng ngang, dọc hay chéo bất kỳ hoặc là kết quả của 4 câu hỏi nằm ở 4 góc của thẻ. Mỗi khi xếp được một đường ngang, dọc hay chéo thì người chơi phải hô to “bingo” cho những người chơi khác cùng biết là bạn đã chiến thắng. 

Đề có thể tự sáng tạo ra những trò chơi bingo phù hợp cho các bạn nhỏ thì bạn chỉ cần tạo ra những thay đổi nho nhỏ là được. Ví dụ như:

  • Thay vì dùng những con số phức tạp hay những từ ngữ khó hiểu bạn có thể thay thế bằng những bức tranh bắt mắt nhiều màu sắc
  • Tùy vào tình độ của bé mà bạn có thể thêm hoặc bớt số ô vuông trong thẻ tùy thích
  • Với một nhóm có nhiều trẻ bạn có thể cho các bé chơi thành nhiều nhóm và các bạn có thể cùng chơi với nhau. Tăng khả năng giao tiếp và làm việc nhóm cho trẻ
  • Mỗi khi bé hoàn thành một hàng bạn có thể đưa ra những thử thách nho nhỏ để bé có cảm giác hứng thú và hiếu thắng đối với trò chơi. Ví dụ như tự viết một đoạn văn có sử dụng nội dung của  hàng vừa hoàn thành hay đặt câu với các từ đó
Bingo là trò chơi rất có lợi cho các bé
Bingo là trò chơi rất có lợi cho các bé

Những gì bạn thể hiện được trên thẻ bingo đều tượng trưng cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn. Với những bậc phụ huynh có thể tự tạo ra cho con em những tấm thẻ bingo để trẻ có thể vui chơi mà không hề ảnh hưởng đến việc học. Thậm chí trò chơi này còn có thể giúp bé vừa học vừa vui chơi. Từ đó, kích thích hứng thú và tinh thần ham học hỏi của bé hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Với những chia sẻ trên mong là bạn sẽ có thêm những hiểu biết về trò chơi bingo. Và mong là trò chơi bổ ích này sẽ ngày càng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho người chơi.

Fishing Contest